Tin nóng
Tiếp nhận và bàn giao 2 xe cứu thương do Petrolimex Aviation tài trợ
Ngày: 28.08.2020
Chiều ngày 11/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Kiên Giang (KUFO) phối hợp với Sở Y tế tỉnh Kiên Giang và Công ty cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex trao tặng 2 xe cứu thương chất lượng cao cho Trung tâm Y tế huyện Giang Thành và Trung tâm Y tế huyện Kiên Lương.

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) thuộc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam đã trao tặng 2 xe cứu thương được nhập khẩu từ Hàn Quốc sản xuất năm 2020, thương hiệu Huyndai Graual Stanex H-1, có trị giá 1,948 tỷ đồng (mỗi xe có giá trên 974 triệu đồng) do KUFO vận động tài trợ cho tỉnh Kiên Giang.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Học - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex cho biết, Công ty cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam - Petrolimex và là một trong 4 doanh nghiệp được cấp phép cung cấp dịch vụ tra nạp nhiên liệu hàng không tại các Cảng hàng không, sân bay tại Việt Nam. Nhận thức rõ công tác an sinh xã hội, tương thân tương ái của cộng đồng, trong nhiều năm qua Petrolimex Aviation song song nhiệm vụ phát triển kinh doanh và thực hiện các hoạt động từ thiện bằng những việc làm cụ thể như trao tặng nhà tình nghĩa; hỗ trợ xây dựng nhà bia tưởng niệm anh hùng liệt sĩ; hỗ trợ vật chất, trang thiết bị trường học cho học sinh… trên nhiều tỉnh thành của cả nước. Thông qua những chương trình an sinh xã hội của mình, Công ty cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex mong muốn đóng góp vào việc phát triển kinh tế, xã hội tại các địa phương nơi Tập đoàn xăng dầu Việt Nam cũng như Petrolimex Aviation đang hoạt động.

Đồng chí Nguyễn Đức Chín (thứ 2 từ phải qua) - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Danh Út (bìa trái) - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang chứng kiến lãnh đạo Công ty cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex (đứng giữa) trao biểu trưng chìa khóa xe cho 2 đơn vị trung tâm y tế huyện Kiên Lương và Giang Thành.

Ông Nguyễn Văn Học chia sẽ thêm, đối với tỉnh Kiên Giang, năm 2018 Công ty cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex đã trao tặng 2 xe Cứu thương cho Sở Y tế tỉnh để chuyển về cho bệnh viện các huyện Vĩnh Thuận và Châu Thành. Hôm nay, lần thứ 2 Công ty cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex trao tặng 2 xe cứu thương hiệu Huyndai Graual Stanex cho ngành y tế tỉnh Kiên Giang. Petrolimex Aviation hy vọng những đóng góp của Công ty sẽ góp phần nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ của ngành y tế trong chăm sóc sức khỏe của người dân tỉnh Kiên Giang ngày càng tốt hơn, đặc biệt trong thời điểm hiện nay dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Phát biểu tại buổi lễ, Bác sỹ Nguyễn Trúc Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế Kiên Giang cho biết: Đây là những xe cứu thương được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc, có tổng trị giá gần 2 tỷ đồng được Công ty cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex trao tặng sẽ được trao lại cho Trung tâm Y tế huyện Kiên Lương và Trung tâm Y tế huyện Giang Thành. Ngoài các thiết bị cấp cứu thông thường, 2 xe này còn được trang bị thêm nhiều dụng cụ hiện đại cần thiết cho việc cấp cứu giúp cho công tác cấp cứu bệnh nhân nhanh chóng và an toàn; hỗ trợ tối đa việc điều trị, vận chuyển bệnh nhân từ tuyến huyện về tỉnh hoặc từ tỉnh về Trung ương.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ tiếp nhận và bàn giao xe.

Cũng tại hội nghị, ông Danh Út - Chủ tịch KUFO Kiên Giang cho biết thêm, 2 xe cứu thương thương hiệu Huyndai Graual Stanex H-1 được các nhà tài trợ hỗ trợ hôm nay là món quà rất ý nghĩa, nhằm hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Giang Thành và Trung tâm Y tế huyện Kiên Lương trong vận chuyển và cứu thương bệnh nhân một cách nhanh chóng kịp thời, đặc biệt là trong nỗ lực cùng Kiên Giang phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đây là món quà chứa đựng tình cảm và trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex đối với sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân tại tỉnh Kiên Giang, nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi còn nhiều đơn vị y tế còn thiếu nhiều xe cứu thương.

Chủ tịch KUFO Kiên Giang cũng đề nghị Trung tâm Y tế huyện Giang Thành và Trung tâm Y tế huyện Kiên Lương cần quản lý và sử dụng xe có hiệu quả, đúng mục đích và luôn giữ gìn bảo dưỡng tốt để xe được sử dụng lâu bền, phục vụ tốt công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tặng bằng khen của UBND tỉnh cho Công ty cổ phần Nhiên liệu Bay Petrolimex vì có thành tích xuất sắc đột xuất vì an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

 

Nguyễn Khôi