Tin nóng
KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 - 20/10/2018)
Ngày: 21.05.2019

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu trong sự trường tồn của dân tộc ta. Ngay từ khi mới thành lập Đảng ta đã chỉ rõ phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng và đề ra nhiệm vụ giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ. Ngày 20/10/1930 Hội phụ nữ được thành lập, và có nhiều tên gọi khác nhau sao cho phù hợp với từng giai đoạn lịch sử song hội vẫn là tổ chức trung kiên của phụ nữ Việt Nam. Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác đã từng nói: "Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ". Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người đã viết: "Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất.

Phụ nữ đã trở thành một phần không thể thiếu góp vào thành công của cách mạng Việt Nam, trong  02 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ đã có những đóng góp vô cùng to lớn thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Họ là những biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng của nhân dân ta. Lịch sử sẽ còn mãi mãi ghi lại những hình ảnh chói ngời của những "đội quân tóc dài", những nữ chiến sĩ bất khuất trong tù, những mẹ già đào hầm bảo vệ cán bộ, cất giấu thương binh, những đội nữ dân quân bắn rơi máy bay phản lực, bắn cháy tàu chiến của địch, những nữ thanh niên xung phong "sống bám cầu bám đường, chết kiên cường dũng cảm". Hàng triệu người mẹ, người vợ đã vượt qua mọi hy sinh gian khổ, động viên chồng con đi chiến đấu, đảm đang việc nước, việc nhà, vững vàng gan dạ vừa sản xuất, vừa chiến đấu. Phụ nữ Việt Nam xứng đáng với 8 chữ vàng "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", cũng như danh ngôn thế giới "Không có mặt trời hoa hồng không nở, không có phụ nữ không có tình yêu, không có người mẹ thì không có anh hùng".

Tự hào với truyền thống tuyệt vời của phái đẹp, nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, khi nói về người phụ nữ Việt Nam ngày nay một điều chắc chắn được khẳng định rằng: "Vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội ngày càng được nâng cao và có đóng góp ngày một lớn cho sự phát triển chung trong mọi lĩnh vực".

Đất nước sẽ mãi mãi tự hào về người phụ nữ Việt Nam: "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" ở phương diện nào người phụ nữ cũng hoàn thành xuất sắc vai trò của mình, tạc vào lịch sử dân tộc một hình tượng cao quý và ngời sáng.

Ngày 20/10 là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ Việt Nam, chính phụ nữ là người làm nên ngày 20/10 lịch sử. Để chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930  - 20/10/2018), chiều ngày 19/10/2018  Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Chi ủy Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang, tổ chức họp mặt chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam cho các nữ cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan nhằm ghi nhận sự đóng góp của những người phụ nữ đã luôn âm thầm hy sinh để xây dựng hạnh phúc gia đình và đóng góp công sức, tài năng, trí tuệ của mình để xây dựng cơ quan ngày càng phát triển theo phương châm”giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tham dự buổi gặp mặt có Thường trực Liên hiệp; các Trưởng, phó các Ban; cùng toàn thể nữ cán bộ, công chức, nhân viên Liên hiệp. Buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, những đóng góp của phụ nữ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập Quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức về lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp của nữ cán bộ, đoàn viên, công chức, người lao động cơ quan; động viên chị em tích cực học tập nâng cao trình độ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hăng hái thi đua lao động sản xuất, công tác.

Nhằm tiếp nối truyền thống vẻ vang của người Phụ nữ Việt Nam cùng với những đóng góp quan trọng của phụ nữ trong thời kỳ đổi mới; đại diện công đoàn tặng một phần quà động viên nữ cán bộ, công chức, nhân viên đã tích cực học tập nâng cao trình độ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khẳng định vai trò phụ nữ nói chung và nữ cán bộ, công chức, nhân viên Liên hiệp nói riêng nhân ngày 20/10.

 

 

Nhân buổi họp mặt kỷ niệm công đoàn củng có một phần quà tặng cho các nữ cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Liên hiệp.