Tin nóng
KIÊN GIANG TỔNG KẾT “TẾT QUÂN – DÂN” NĂM 2020
Ngày: 27.05.2020
Đầu năm 2020, tại Trung tâm văn hóa huyện Vĩnh Thuận, Ban Chỉ đạo các hoạt động “Tết Quân-Dân” tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Tổng kết “Tết Quân - Dân” năm 2020 và trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận.

Dự buổi lễ có ông Đỗ Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo các hoạt động Tết Quân - Dân giai doạn 2017- 2020; ông Nguyễn Hoàng Thăng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Kiên Giang, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa bàn huyện Vĩnh Thuận.

“Tết quân - dân” năm 2020 diễn ra từ tháng 6/2019 đến ngày 10/1/2020, gồm nhiều hoạt động ý nghĩa. Với sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành, các đơn vị lực lượng vũ trang, các tổ chức, doanh nghiệp cùng sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Thuận, nòng cốt là xã Phong Đông. các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí hơn 9 tỷ đồng và 4.000 ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên các cấp trong tỉnh. Kết quả đã có 92 căn nhà mới được xây dựng và bàn giao cho các gia đình chính sách, hộ dân nghèo; xây mới 5 cầu bê tông; hơn 7,3km giao thông nông thôn được làm mới và sửa chữa; 7,5km đường được kéo điện thắp sáng; 1.000 người dân được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, hàng trăm phần quà tết được tặng cho các hộ nghèo và gia đình chính sách...

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Đỗ Thanh Bình đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng vũ trang, UBND huyện Vĩnh Thuận, cũng như các sở, ngành, các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã chung sức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo, các gia đình chính sách và đồng bào dân tộc sinh sống trên địa bàn xã Phong Đông. Ông Đỗ Thanh Bình, cũng đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể đồng hành cùng Tết Quân – Dân năm 2020 của Kiên Giang.

 


 

           Ông Đỗ Thanh Bình, trao bằng khen cho các đơn vị đồng hành cùng Tết Quân – Dân năm 2020

Trong dịp này, ông Danh Út, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang tặng quà tết cho các hộ nghèo và các em học sinh nghèo vượt khó học tốt. Ban tổ chức cũng vinh danh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho thành công của chương trình “Tết Quân- Dân” năm 2020 và trao quà cho 20 gia đình chính sách tiêubiểu và 10 học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận./.