Khởi công dự án xây dựng 06 phòng học do Chính phủ Nhật tài trợ
Ngày: 27.08.2020

Ngày 03/7/2020, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Giồng Riềng tổ chức khởi công xây dựng công trình phòng học cho điểm trường tiểu học Ngọc Chúc 1, xã Ngọc Chúc, huyện Giồng Riềng. Dự buổi lễ có lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, cấp ủy chính quyền xã Ngọc Chúc, cán bộ giáo viên và đông đảo các em học sinh tham dự.

Phòng học được xây dựng từ nguồn kinh phí viện trợ của Chính phủ Nhật Bản thông qua Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, với quy mô 6 phòng học. Tổng kinh phí viện trợ là trên 2 tỷ đồng.

Dự kiến tới tháng 12 năm 2020 công trình sẽ được hoàn thành và được đưa vào sử dụng để phục vụ nhu cầu học tập, sin‌h hoạt của giáo viên, học sin‌h trong xã. Công trình trường tiểu học Ngọc Chúc 1 được xây dựng mới mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thu hú‌t được sự đồng thuận của các cấp chính quyền, ngành chức năng trong việc kết nối, kêu gọi các nhà tài trợ, đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dụ‌c của xã nhà, tạo điều kiện cho giáo viên và học sin‌h của điểm trường có đủ điều kiện phục vụ học tập và gi‌ảng dạy, góp phần thực hiện tiêu chí Giáo dụ‌c trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương vùng sâu vùng xa.