Tin nóng
VNHELP tiếp tục hỗ trợ các mô hình sinh kế, nhà tình thương cho nông dân vùng biển đảo
Ngày: 15.03.2024
Ngày 13/3 vừa qua, tại UBND xã Nam Du, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp với Hội nông dân tỉnh tổ chức lễ khởi động các dự án nhà tình thương, trồng nấm bào ngư và dự án nuôi cá bớp, với tổng kinh phí 865 triệu đồng do tổ chức Vietnam Health, Education and Literature Projects (VNHELP) tài trợ.
Đại diện lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị chụp ảnh lưu niệm cùng các hộ hưởng lợi từ dự án
 
Tham dự buổi lễ bàn giao có Ông Lê Cao Dũng, Giám đốc phát triển dự án - VNHELP; ông Lâm Quốc Toàn, Phó Chủ tịch - Hội nông dân tỉnh, Bà Phan Kim Loan, Trưởng Ban KTXH - Hội nông dân tỉnh và ông Nguyễn Duy Kiên, Trưởng Ban Đối ngoại và Hợp tác - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.
Ba hộ gia đình vui mừng được nhận hỗ trợ xây dựng nhà tình thương
 
Trước đó tháng 9 năm 2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp với Hội nông dân tỉnh Kiên Giang đề xuất Tổ chức VNHELP hỗ trợ nhà ở và các mô hình sinh kế cho các hộ nông dân vùng biển đảo. Sau khi thu thập thông tin, khảo sát và đánh giá nhu cầu cần các các dự án trên. Tổ chức VNHELP đã đồng ý hỗ trợ 3 dự án: xây dựng 03 căn nhà tình thương, 03 hộ trồng nấm bào ngư và dự án nuôi cá bớp cho 11 hộ thuộc hợp tác xã Nông Dân Thanh Hoa tại xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.
 
Tại buổi lễ, Giám Đốc phát triển dự án – Tổ chức VNHELP rất vui mừng khi đã quyết định viện trợ các dự án này. Tôi hi vọng cơ quan, địa phương nhận viện trợ triển khai thực hiện tốt dự án trên để giúp cho người dân có nơi ở ổn định, gia tăng nguồn lực đầu tư phát triển sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế bền vững.
 
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang sẽ phối hợp với Hội nông dân tỉnh triển khai các dự án đảm bảo đạt được các mục tiêu đề ra như đã cam kết với nhà tài trợ. Các dự án sau khi triển khai sẽ giúp cho các hộ nông dân vùng biển đảo tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ nhằm phát triển mô hình sinh kế giải quyết việc làm, qua đó tăng thêm thu nhập, nâng cao mức sống nhằm phát triển kinh tế hộ gia đình.
DK