Tin nóng
VNHELP hỗ trợ mô hình nuôi lươn không bùn cho nông dân tại ấp Hòa Đông, xã Đông Hòa, huyện An Minh
Ngày: 30.05.2023
Ngày 28/5 vừa qua, tại ấp Hòa Đông, xã Đông Hòa, huyện An Minh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị phối hợp với Hội nông dân tỉnh tổ chức bàn giao lươn giống cho 20 hộ dân là Hội viên hội nông dân của địa phương, với tổng kinh phí 220 triệu đồng do tổ chức Vietnam Health, Education and Literature Projects (VNHELP) tài trợ.
Các hộ gia đình tham gia buổi lễ bàn giao
Đời sống nhân dân tại xã Đông Hòa chủ yếu sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, cuộc sống còn nhiều khó khăn, khi hết mùa vụ, thời gian nhàn rỗi nhiều, nhiều người dân chuyển sang làm thuê thu nhập không ổn định. Nuôi lươn không bùn là một mô hình phù hợp với điều kiện môi trường tại địa phương. Qua đó phổ biến nhân rộng mô hình, giúp người dân nắm bắt và tiếp cận kịp thời những quy trình và phương pháp nuôi góp phần tạo việc làm, tăng thêm thu nhập, nâng cao mức sống nhằm phát triển kinh tế hộ gia đình.
Bàn giao lươn cho các hộ gia đình
Tham dự buổi lễ bàn giao có đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Nông dân tỉnh và chính quyền địa phương. Chương trình đã diễn ra trong không khí đầy trang trọng và ấm áp. Các đại biểu đã đến dự và chúc mừng các hộ dân được hưởng lợi từ dự án, đồng thời khuyến khích họ cần cố gắng chăm sóc để đạt hiệu quả cao nhất.
Duy Kiên