Tin nóng
Tổng lãnh sự Nhật Bản bàn giao 3 dự án hơn 6 tỉ đồng ở Kiên Giang
Ngày: 19.10.2023
Ngày 18-10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM tổ chức lễ bàn giao các dự án thuộc chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản tại huyện Giồng Riềng.
Các đại biểu cắt băng khánh thành 6 phòng học Trường tiểu học Ngọc Chúc 1, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang - Ảnh: HOA ÁNH
Ông Trần Chí Dũng - chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang - cho biết 3 dự án gồm "Dự án xây dựng Trường tiểu học Ngọc Chúc 1, xã Ngọc Chúc, huyện Giồng Riềng"; "Dự án xây dựng dãy phòng học mới cho Trường tiểu học Mong Thọ A1, xã Mong Thọ A, huyện Châu Thành" và "Dự án xây dựng 3 cầu giao thông nông thôn tại 2 huyện An Minh và Giồng Riềng". Tổng mức đầu tư trên 6 tỉ đồng.
Hoạt động này nằm trong chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản được ký kết hợp đồng viện trợ giữa Tổng lãnh sự quán Nhật Bản và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang.
Theo ông Dũng, chương trình viện trợ các dự án từ Chính phủ Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã góp phần giải quyết những khó khăn về cơ sở vật chất cho nhà trường và cầu giao thông nông thôn tại các địa phương còn khó khăn. Các dự án sẽ góp phần thúc đẩy địa phương thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới.
Việc làm này cũng minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Chính phủ Nhật Bản và Chính phủ Việt Nam nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng.
Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Ono Masuo (trái) và lãnh đạo UBND huyện Giồng Riềng tham quan lớp học thuộc chương trình viện trợ của Chính phủ Nhật Bản - Ảnh: HOA ÁNH
"Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang đã nhận được 13 dự án với 30 hạng mục công trình và trang thiết bị y tế với tổng số vốn gần 26 tỉ đồng. Các dự án được phân bổ đều cho các xã của 15 huyện, thành phố... trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là những địa phương còn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới và biển đảo", ông Dũng nói.
Theo nguồn: tuoitre.vn