Tin nóng
Tặng quà tết cho Nhà Dưỡng Lão Thành Phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang
Ngày: 01.02.2024
Ngày 01/02/2023, Chi Hội Từ Tâm - Hội Hữu nghị Việt - Pháp tỉnh Kiên Giang đã thăm và tặng quà tết tại Nhà dưỡng lão Tp. Rạch Giá. Thành phần đoàn có Bà Đỗ Thị Hồi, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Pháp tỉnh; Bà Trần Thị Như Thúy, Trưởng nhóm Chi hội Từ tâm - UV. BCH Hội Hữu nghị Việt – Pháp tỉnh và các thành viên đoàn tham dự.
 
Bà Đỗ Thị Hồi, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Pháp tỉnh (người thứ 3 từ trái qua) và Bà Trần Thị Như Thúy, Trưởng nhóm Chi hội Từ tâm (người thứ nhất từ phải qua) chụp ảnh cùng Đoàn 
Nhà dưỡng lão Tp. Rạch Giá hiện nuôi dưỡng và chăm sóc cho 30 người già neo đơn, trong đó có 27 cụ còn đi lại được và 03 cụ nằm tại chỗ. Được biết những người già được nuôi dưỡng tại trung tâm mỗi một cụ đều có những hoàn cảnh riêng. Có người không còn người thân, người sống cô đơn lang bạt, có người cũng đã từng mang nặng đẻ đau, gồng gánh nuôi con nhưng không được hưởng phước từ con cháu... tất cả là nỗi đau trong muôn vạn nỗi đau của cuộc đời. Họ về đây sống bên nhau, an ủi nhau, dìu dắt nhau, chia sẻ nhau để tiếp tục sống những chuỗi ngày còn lại.
Các cụ nhận lì xì tết
Các cụ nhận bánh, sữa và mì
Nhằm mục đích phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, tạo không khí tươi vui, ấm áp góp phần động viên, chia sẻ, chăm lo cho các cụ già neo đơn cũng như động viên nhân viên Nhà Dưỡng lão trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024. Chi Hội Từ Tâm - Hội Hữu nghị Việt - Pháp tỉnh Kiên Giang tổ chức đoàn đến Nhà Dưỡng lão thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của các cụ. Đồng thời tặng mỗi cụ một phần quà là 01 suất ăn, bánh, sữa, nước ngọt, mì và tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà trên 15 triệu đồng do nhóm Chi Từ Tâm - Hội Hữu nghị Việt - Pháp tỉnh Kiên Giang đóng góp hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cùng những cụ già neo đơn. Món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm của các Hội viên trong Hội cũng như tấm lòng của các nhà hảo tâm tới những người có cuộc sống còn nhiều gian khó trên địa bàn tỉnh.
Bành Muội