Tin nóng
Niềm vui của Nhân dân, Thầy và trò Trường Tiểu học Nam Thái A2 (Điểm trường Xẻo Quao B) khi có ngôi trường mới
Ngày: 17.04.2024
Chiều ngày 16 tháng 4 năm 2024, tại xã Nam Thái A, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện An Biên, Tổ chức VNHELP - Vietnam Health Education and Literature Projects (Hoa Kỳ) tổ chức buổi Lễ Khánh thành Trường Tiểu học Nam Thái A2 (Điểm trường Xẻo Quao B)
Tham dự Lễ Khánh thành Trường Tiểu học Nam Thái A2 - Điểm trường Xẻo Quao B (Lễ khánh thành) có Ông Nguyễn Thanh Long, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ông Đỗ Trần Thịnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Ông Trần Chí Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp tỉnh);  Về phía huyện An Biên có Ông Tô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Danh Thao, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Về phía xã Nam Thái A có Ông Lê Văn Nên, Bí thư Đảng ủy xã; Bà Trần Thị Cẩm Tú, Phó Chủ tịch UBND xã; Ông Huỳnh Hùng Cường, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Thái A2 - Điểm trường Xẻo Quao B; Về phía đơn vị tài trợ có Ông Lê Cao Dũng, Giám đốc Phát triển dự án - Tổ chức VNHELP; Bà TRAMIE QUYNH TRAN (Vợ ông Trần Bảo Ngọc - Nhà tài trợ) cùng với bà con Nhân dân xã Nam Thái A, Thầy Cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Nam Thái A2 - Điểm trường Xẻo Quao B đến tham dự.
Quang cảnh buổi Lễ Khánh thành Trường Tiểu học Nam Thái A2 - Điểm trường Xẻo Quao B 
Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng là tiết mục song ca bài Bụi phấn do hai em Hồng Ngọc và Hoài Thương trình bày rất dễ thương, hồn nhiên, tiết mục Hành khúc người đưa đò do tập thể giáo viên trường biểu diễn đã làm cho không khí buổi Lễ Khánh thành thêm vui nhộn.
Phát biểu tại buổi Lễ Khánh thành, Ông Trần Chí Dũng, Chủ tịch Liên hiệp tỉnh cho biết: “Tính đến nay đã 7 tháng 9 ngày từ ngày chúng ta tiến hành khởi công dự án (07/9/2023), với sự cố gắng và hợp tác đầy trách nhiệm giữa Liên hiệp tỉnh với tổ chức VNHELP, đơn vị tư vấn 1+1>2 và UBND huyện cùng các phòng chức năng, đặc biệt hơn hết là sự đóng góp tài trợ của ông bà Trần Bảo Ngọc, Việt kiều Mỹ, thành viên của VNHELP và ông bà Tăng Tài Nguyên, đã 2 lần hiến đất với 3.000m2 để hôm nay chúng ta hoàn thành được ngôi trường như mong muốn đảm bảo mỹ quan, xinh đẹp, thân thiện môi trường vùng sông nước, để phục vụ cho các cháu học sinh nơi đây. Với chức năng, nhiệm vụ của mình là cơ quan đầu mối tiếp nhận và thực hiện các dự án phi chính phủ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang rất vui mừng và phấn khởi trước sự hoàn công của trường hôm nay, cũng như những dự án khác mà VNHELP đã tài trợ cho Kiên Giang trong thời gian qua. Nhân buổi khánh thành này, Liên hiệp tỉnh Kiên Giang, xin chân thành cảm ơn ông bà Trần Bảo Ngọc nhà tài trợ, ông Lê Cao Dũng, Giám đốc phát triển dự án, ông bà Tăng Tài Nguyên đã thấu hiểu được cho những khó khăn học sinh vùng sâu, vùng xa và chia sẻ tình cảm đó bằng những dự án thiết thực, kịp thời, đầy tính nhân văn ý nghĩa này, với tổng kinh phí 4 tỷ 315 triệu đồng trong đó, tổ chức VNHELP tài trợ 2 tỷ 560 triệu đồng, ngân sách địa phương đối ứng là 1 tỷ 560 triệu đồng”.
Niềm vui của các cô giáo trong tiết mục Hành khúc người đưa đò
Ông Danh Thao, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết, hiện nay, con đường dẫn đến trường đã được bê tông hóa, mọi hoạt động của ngành Giáo dục đều hướng tới các tiêu chí về xây dựng Trường học thân thiện - học sinh tích cực. Việc đưa công trình vào sử dụng có ý nghĩa hết sức to lớn, Trường Tiểu học Nam Thái A2 - Điểm trường Xẻo Quao B sẽ là nơi tổ chức các buổi học theo chương trình giáo dục phổ thông mới, giúp học sinh tiếp cận với môi trường học hiện đại, học 2 buổi/ngày, là nơi tuyên truyền phổ biến các nội dung giáo dục theo chỉ đạo của các ban ngành cấp trên, đồng thời cũng là nơi vui chơi của các em học sinh trong các ngày lễ tết, Trung thu, ngày Quốc tế Thiếu nhi…
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trần Chí Dũng phát biểu 
Ông Tô Thanh Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện An Biên đánh giá: “Giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu ở nước ta. Ngày hôm nay, giáo dục không còn là nhiệm vụ của riêng ai mà là nhiệm vụ chung của toàn xã hội. Công cuộc xã hội hóa giáo dục được bắt đầu, từ khắp mọi miền đất nước cũng bắt đầu xuất hiện hàng triệu tấm lòng hảo tâm cùng chung tay góp sức vì thế hệ trẻ. Giáo dục huyện An Biên là một ngành luôn nhận được sự chỉ đạo, quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện, cùng các ban ngành, đoàn thể của địa phương, của Nhân dân. Trong thời gian vừa qua chúng ta thấy rằng điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập tuy đã có sự quan tâm đầu tư nhưng vẫn còn thiếu và chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới toàn diện của ngành. Tuy vậy, trong những năm qua, huyện An Biên luôn có những người bạn đồng hành bên cạnh. Đó là các tổ chức, các công ty, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã chung tay, góp sức cả về vật chất và tinh thần cùng huyện An Biên hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục”.
Trao đổi tại buổi Lễ Khánh thành, Ông Lê Cao Dũng, Giám đốc Phát triển dự án - Tổ chức VNHELP bày tỏ niềm vui vì công trình dự án được xây dựng đảm bảo theo yêu cầu thiết kế. Ông Lê Cao Dũng mong muốn trong quá trình sử dụng cơ sở vật chất được đầu tư, sẽ tiếp tục huy động các nguồn tài trợ để tạo cảnh quan khuôn viên trường và mong các thầy cô, các em học sinh cùng nhau giữ gìn cảnh quan, chăm sóc, vệ sinh môi trường để điểm trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu dạy và học, góp phần phát huy giá trị sử dụng bền vững, hiệu quả đầu tư của công trình.
Bà TRAMIE QUYNH TRAN (Vợ ông Trần Bảo Ngọc - Nhà tài trợ) phát biểu
Bà TRAMIE QUYNH TRAN (Vợ ông Trần Bảo Ngọc - Nhà tài trợ) chia sẻ: “Tôi rất vui khi nhình thấy ngôi trường được xây dựng khang trang, thân thiện và vui hơn khi nhìn thấy trong ánh mắt rạng ngời, trong sáng của các em học sinh. Hy vọng thời gian tới, tôi sẽ có cơ hội được đóng góp nhiều hơn cho tỉnh Kiên Giang”.
Tại buổi Lễ Khánh thành Hội Nông dân tỉnh đã tặng cho Trường một số cây xanh để tạo cảnh quan môi trường và bóng mát cho các em sinh hoạt trong những giờ ra chơi.
Để ghi nhận những đóng góp của nhà tài trợ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tặng Giấy khen cho ông bà Trần Bảo Ngọc (USA) và Tổ chức VNHELP - Vietnam Health Education and Literature Projects (Hoa Kỳ) vì đã có thành tích viện trợ kinh phí xây dựng Trường Tiểu học Nam Thái A2 - Điểm trường Xẻo Quao B, xã Nam Thái A, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.
Để đánh dấu ngôi trường mới được chính thức đi vào hoạt động với một buổi khởi đầu thành công tốt đẹp, lãnh đạo tỉnh, huyện, nhà tài trợ đã cắt băng khánh thành công trình xây dựng điểm trường Xẻo Quao B trong không khí pháo hoa rộn ràng, đầy hoa tươi và những nụ cười trong sáng, vui tươi./.
Xuân Quang, Tổng Thư ký 
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang