Tin nóng
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Ủy ban nhân dân xã Thới Quản, huyện Gò Quao, tổ chức lễ khánh thành bàn giao cầu kinh 5, ấp Thới Bình, xã Thới Quản, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang
Ngày: 02.05.2024
Trên cơ sở tiếp nhận đề nghị của Ủy ban nhân dân xã Thới Quản, tại Tờ trình số 46/TTr -UBND ngày 04/12/2023 về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu giao thông nông thôn, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã kết nối với Ni sư Thích Nữ Diệu Hoa, Trụ trì Chùa Kỳ Quang, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh đồng ý tài trợ, sau thời gian triển khai các thủ tục thiết kế, tiếp nhận kinh phí nhà tài trợ và vốn đối ứng nguồn ngân sách địa phương, công trình khởi công xây dựng 45 ngày đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Nhân dịp kỷ niệm 49 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/ 1975 – 30/4/2024), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Ủy ban nhân dân xã Thới Quản, tổ chức lễ khánh thành.
Sáng ngày 28- 4- 2024, tại ấp Thới Bình, xã Thới Quản, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp) và Ủy ban nhân dân xã Thới Quản, huyện Gò Quao, tổ chức lễ khánh thành bàn giao cầu kinh 5, ấp Thới Bình, xã Thới Quản, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang; cho địa phương quản lý và đưa vào sử dụng. Đến dự có ông Đặng Hoàng Diễn, Phó chủ tịch Liên hiệp; ông Trang Hồng Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Quao; ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch  Ủy ban nhân dân xã Thới Quản và các ngành của xã, cùng đông đảo bà con nhân dân đến dự. Đoàn Hội phước thiện Hoa Tình Thương - Chùa Kỳ Quang, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh nhà tài trợ do, Ni sư Thích Nữ Diệu Hoa, Trụ trì Chùa Kỳ Quang, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, làm trưởng đoàn và 28 thành viên tham dự. Tại buổi lễ đoàn trao 50 phần quà cho các em học sinh tiểu học tại xã đã có thành tích trong học tập, gia đình hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ hai hệ thống đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu để bà con thuận tiện đi lại vào ban đêm được an toàn. Lãnh đạo Liên hiệp đã tặng hai giấy khen của Liên hiệp để ghi nhận công lao đóng góp của Ni sư Thích Nữ Diệu Hoa và bà Trương Thị Kim Liên, Phật tử Chùa Kỳ Quang, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ kinh phí cho công trình xây dựng cầu.
Đoàn Hội phước thiện Hoa Tình Thương - Chùa Kỳ Quang, quận Phú Nhuận,TP- HCM chụp ảnh lưu niệm tại cầu
Công trình cầu kinh 5, kết cấu bê tông, cốt thép chiều dài 20 mét; rộng 03 mét; trọng tải 3,5 tấn; bảo đảm về chất lượng kỷ thuật và thẩm mỹ của công trình. Lãnh đạo Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã và bà con rất vui mừng, phấn khởi có mặt tại buổi lễ khánh thành đưa vào sử dụng công trình cầu. Kinh phí xây dựng trên 200 triệu đồng, trong đó do bà Trương Thị Kim Liên, Phật tử Chùa Kỳ Quang, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ 150 triệu đồng; còn lại vốn đối ứng của chính quyền địa phương và đơn vị thi công đóng góp; trong quá trình thi công bà con tại địa phương tạo mọi điều kiện cho công trình thi công nền móng và phát hoan cây để thuận tiện cho việc thi công, công trình. 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Hoàng Diễn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, có đôi lời đến nhà tài trợ và đơn vị thi công, công trình: Tôi xin cảm ơn, Ni sư Thích Nữ Diệu Hoa và bà Trương Thị Kim Liên, có thể nói đây là sự chung sức, chung lòng bằng cái tâm của sự đống góp công đức, đồng hành tiếp sức với địa phương, để có được thành quả đáng vui mừng này. Giúp cho Đảng bộ, chính quyền nơi đây có công trình dân sinh, tạo thêm diện mạo nông thôn mới cho vùng nông thôn đi lại thuận tiện, cải thiện đời sống cho nhân dân; góp phần đáng kể để xây dựng nông thôn mới, đây là món quà chẳn những về vật chất mà còn mang lại ý nghĩa tinh thần rất lớn đến với bà con nơi đây, để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân giảm bớt khó khăn, nhất là các em học sinh đến trường được an toàn và góp phần nâng cao đời sống nhân dân. Nhiệm vụ trong thời gian tới địa phương phải tiếp tục thực hiện mục tiêu về giao thông nông thôn cầu, đường. Do vậy, nhân đây tôi cũng mong các nhà hảo tâm, thiện nguyện, bằng uy tín vốn có và cái tâm của mình để góp sức giúp đỡ thêm trong thời gian tới, để nhân dân và các cháu học sinh nơi đây ngày được hưởng lợi tốt hơn.
Đại biểu cắt băng khánh thành cầu
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cũng luôn hi vọng rằng cây cầu kinh 5, sau khi thông tuyến sẽ góp phần vào sự phát triển cũng như tạo khởi sắc cho quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương và đặt biệt là sự an toàn cho các cháu học sinh trong thời gian tới được thuận lợi hơn. Trong quá trình sử dụng, Liên hiệp và đơn vị tài trợ luôn mong muốn rằng cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân nơi đây cần làm tốt một số việc như sau: 1- Đề nghị UBND xã đưa cầu vào danh mục hạ tầng nông thôn để hàng năm có kinh phí duy tu, bảo dưỡng nhằm bảo đảm tính bền vững lâu dài. 2- Trong quá trình sử dụng nhân dân phải xem như tài sản của mình, phải cố gắng gìn giữ, bảo quản vì đây là công sức của nhà tài trợ đã gửi cho địa phương và nhân dân bằng tình cảm, tình thương và lòng nhân ái. 3- Liên hiệp, cũng như bà con nhân dân nơi đây cũng rất cám ơn các nhà tài trợ, đơn vị thi công cũng đã thể hiện đầy đủ về tấm lòng, trách nhiệm nhân ái để chúng ta có được chiếc cầu vững chắc, an toàn, mỹ quan và đảm bảo được thời gian thi công theo tiến độ và kỷ thuật để chúng ta tổ chức Lễ khánh thành bàn giao đúng như dự tính.
Cuối cùng thay mặt Liên hiệp; xin chân thành cám ơn Ni sư Thích Nữ Diệu Hoa, Trụ trì Chùa Kỳ Quang, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, bà Trương Thị Kim Liên và các thành viên đoàn Hội phước thiện Hoa Tình Thương đã đem đến những tình cảm quý báo cho quê hương xã Thới Quản; cám ơn các đồng chí lãnh đạo huyện, xã cùng bà con nhân dân đã về dự lễ khánh thành. Một lần nữa xin kính chúc đoàn, quý lãnh đạo và bà con được nhiều sức khỏe; an khang, thịnh vượng./. 
 Tô Dân, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh