Tin nóng
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang, chuẩn hội nghị sơ kết chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 5, các tỉnh miền Tây Nam bộ năm 2024
Ngày: 30.05.2024
Để nhằm nâng cao các hoạt động về công tác đối ngoại nhân dân Cụm số 5, các tỉnh miền Tây Nam bộ năm 2024; theo Quyết định số 326/QĐ-LHHN, ngày 22/02/2024 của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam về việc công nhận Cụm trưởng, Cụm phó, Cụm hoạt động số 5 các tỉnh miền Tây Nam bộ năm 2024, chỉ định Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau (Cụm trưởng). Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang (Cụm phó) và thực hiện Kế hoạch số 01/KH-CỤM5, ngày 13/3/2024 của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau, về hoạt động của Cụm số 5 các tỉnh miền Tây Nam bộ năm 2024.
Quang cảnh tại buổi làm việc
Ngày 27-5, tại trụ sở làm việc của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau; Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang, có buổi làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau để thống nhất chương trình, nội dung và phân công nhiệm vụ, tổ chức hội nghị sơ kết chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm 2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, tại Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang. Mục đích yêu cầu của hội nghị: 1- Nhằm tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, theo tinh thần Chỉ thị 12-CT/TW ngày 05 tháng 01 năm 2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. 2- Phản ảnh những khó khăn, vướng mắc của các địa phương (Cụm số 5) trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và kiến nghị với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. 3- Nhằm đánh giá tình hình công tác Đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm 2024 của Cụm 5, đề ra chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024; trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình về kinh nghiệm, nội dung hình thức, kết quả hoạt động của các Liên hiệp trong công tác hòa bình - đoàn kết - hữu nghị, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới. 4- Tiếp thu chỉ đạo, quán triệt của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam về những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. 5- Tạo điều kiện để cán bộ, công chức (CBCC) trong Cụm trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn trong công tác đối ngoại nhân dân và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, trong thời gian tới.
Ông Trần Chí Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang và Ông Tô Văn Dân, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang trao đổi tại buổi làm việc
Về nội dung của hội nghị, trên tinh thần mục đích, yêu cầu hội nghị sẽ tập trung thảo luận vào các vấn đề chính, cần được quan tâm mà các đơn vị trong Cụm đã triển khai thực hiện được trong 6 tháng đầu năm như: 1- Thông qua báo cáo tổng hợp sơ kết 6 tháng và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. 2- Tham luận, thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, những cách làm mới, sáng tạo hiệu quả của Liên hiệp các địa phương về công tác đối ngoại nhân dân; vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài và những nội dung, đặc điểm cốt lõi có liên quan đến hoạt động của Cụm số 5. 3- Liên hiệp các địa phương trao đổi, thông tin về những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị với Liên hiệp Việt Nam. 4- Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) quán triệt các nội dung công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Ngoài các nội dung trên tại hội nghị cũng rất mong muốn các đơn vị trao đổi thêm về các vấn đề chung như: Những cách làm mới, hiệu quả của đơn vị mình về tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị; về công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài và về hoạt động của các Hội Hữu nghị thành viên; công tác Người Việt Nam ở nước ngoài; về cơ chế, chính sách. Những khó khăn, vướng mắc cơ bản trong thực hiện các hoạt động trên. Các giải pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Liên hiệp các tỉnh, thành phố Cụm số 5 trong thời gian tới. Các kiến nghị, đề xuất với Liên hiệp Việt Nam. Giải pháp để các thành viên trong Cụm phối hợp nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, hoạt động thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.
Thời gian hội nghị Cụm số 5, do Liên hiệp tỉnh Kiên Giang tổ chức, sẽ dự kiến vào cuối tháng 6 năm 2024, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang./.
                                               Tô Dân, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp