Tin nóng
Khánh thành công trình cầu Kênh Tiêu Bờ Đông Bình Giang 1, ấp Giồng Kè, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất
Ngày: 22.05.2023
Thực hiện kế hoạch “Tết Quân - Dân” năm 2024, ngày 21/5/2023 ấp Giồng Kè, xã Bình Giang, huyện Hòn Đất, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang (Liên hiệp) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình cầu Kênh Tiêu Bờ Đông Bình Giang 1 (cầu Hoa Tình Thương 134) với chiều dài 25m, rộng 3m, tổng kinh phí xây dựng trên 240 triệu đồng, trong đó Ni Sư Thích Nữ Diệu Hoa, Trụ trì Chùa Kỳ Quang TP. HCM vận động Lương y Đoàn Minh Châu - y sĩ Lý Thị Nga - bà Lê Thị Phụng và phật tử Chùa Kỳ Quang - TP. Hồ Chí Minh đồng tài trợ 200 triệu đồng, phần còn lại Liên hiệp vận động đối ứng.
Đại biểu cắt băng khánh thành công trình cầu
Phát biểu tại buổi lễ khánh thánh, Ông Trần Chí Dũng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị nhấn mạnh: Việc chúng ta thực hiện Chương trình “Tết Quân - Dân” cũng nhằm mục đích giáo dục và phát huy tinh thần giữ nước của nhân dân và sự đoàn kết gắn bó tình dân quân, giữa hình ảnh bộ đội cụ hồ với nhân dân ngày thêm thắt chặt, dù trong chiến tranh hay trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đây là 1 trong những cây cầu mà địa phương xét thấy quá bức xúc cần được ưu tiên để tạo điều kiện cho các cháu học sinh đi lại an toàn và thuận tiện cho bà con nhân dân giao thông hàng hóa để phát triển kinh tế địa phương. Ông cũng đề nghị địa phương, trong quá trình sử dụng phải duy tu bảo dưỡng công trình thường xuyên để sử dụng lâu được lâu dài.
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Nhân buổi lễ khánh thành, đoàn nhà tài trợ đã tặng 100 suất quà cho người dân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá khoảng 50 triệu đồng.
Ông Trần Chí Dũng, bìa phải tặng Giấy khen và biểu trưng 
cho các cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng cầu 
DUY KIÊN