Tin nóng
Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc đi thăm và tặng quà cho người cao tuổi tại Nhà Dưỡng Lão Tp. Rạch Giá
Ngày: 05.09.2023
Nhân dịp kỷ niệm 78 năm, Lễ quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/09/1945 - 02/09/2023). Hội Hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh Kiên Giang, do ông Bành Kía, Chủ tịch Hội; ông Khưu Minh Tâm, Phó Chụ tịch Hội và ông Ong Văn Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Hội, tự nguyện vận động anh em cùng với nhóm bạn bè thân mật để tổ chức đoàn làm thiện nguyện, đến thăm người cao tuổi tại nhà dưỡng lão tại thành phố Rạch Giá và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Đoàn tặng quà tại Nhà Dưỡng Lão Tp. Rạch Giá
Mặc dù thời tiết buổi sáng ngày 02-09, tại thành phố Rạch Giá mưa bảo cả ngày, đoàn vẫn khắc phục đến thăm người cao tuổi tại nhà dưỡng lão thành phố Rạch Giá. Đoàn thăm hỏi ân cần, chúc mừng các cụ mạnh khỏe, sống lâu vui vẽ với con cháu và tặng 22 suất quà, mỗi cụ được một suất trị giá 200.000 đồng; tổng giá trị 4.400.000 đồng. Sau đó, đoàn tiếp tục hành trình theo sự hướng dẫn của địa phương, đến tận nhà thăm gia đình anh Danh Thành, người dân tộc Khơme, ấp Thành Yên, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, trường hợp anh bị bệnh nhũng não, gia đình điều trị nhiều năm liền rất tốn kém, gia đình có hoàn cảnh thật sự khó khăn. Đoàn đến có đôi lời thăm hỏi ân cần và động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn. Và tặng cho gia đình số tiền 7 triệu đồng để tiếp tục điều trị bệnh.
Đoàn đến tặng quà cho gia đình anh Danh Thành, ấp Thành Yên, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành
Thay mặt Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, rất cảm động đến việc làm của Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh và nhóm bạn bè, thân mật đã có tấm lòng thiện nguyện vào dịp ngày “Tết Độc lập của Dân tộc” rất là ý nghĩa thiết thực, rất mong Hội tiếp tục phát huy để góp phần nhỏ bé đến với những hoàn cảnh khó khăn trong đời sống xã hội./.

                                                                        Tô Dân

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh