Tin nóng
HỘI HỮU NGHỊ VIỆT – PHÁP KHÁM BỆNH, CẤP PHÁT THUỐC VÀ TẶNG QUÀ CHO NGHÈO TẠI 02 XÃ VĨNH THẮNG, VĨNH TUY, HUYỆN GÒ QUAO
Ngày: 31.12.2019
Ngày 24 và 25 tháng 8 năm 2019, Hội hữu nghị Việt – Pháp phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ Vòng Tay Nhân Ái đón tiếp Hội Nụ Cười MeKong (Cộng hoà Pháp) đến khám bệnh và phát thuốc, tặng quà cho người nghèo tại 02 xã Vĩnh Thắng và Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, Kiên Giang, tổng giá trị 200 triệu đồng.

Các bác Y, Bác sĩ đo huyết áp, test máu cho người dân

Trong đợt khám bệnh này, với sự tận tình, chu đáo của Y, Bác Sĩ đã tiến hành đo huyết áp, test mẫu đường huyết, đo điện tim, thăm khám và tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Qua đó đã phát hiện một số bệnh như: Tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa xương,... Các Bác Sĩ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số dịch bệnh phổ biến trong mùa nắng, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Bác sĩ khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người dân

 

Kết quả, đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 600 lượt người và trao tặng 400 suất quà cho người nghèo tại hai xã Vĩnh Thắng và xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, Kiên Giang.

Bà Đỗ Thị Hồi, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Pháp (dãy thứ hai, người thứ 7 từ phải qua) chụp ảnh cùng nhóm từ thiện.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thực hiện tốt chức năng của Hội về chăm sóc khỏe dựa vào cộng đồng, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành với các hoạt động an sinh xã hội./.