Tin nóng
Chi hội Hội Việt Mỹ chùa Phổ Minh tặng 100 phần quà cho bà con xã Phi Thông, thành phố Rạch Giá dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Ngày: 30.01.2024
Sáng ngày 30/01/2024, Chi hội Hội Việt Mỹ chùa Phổ Minh tỉnh Kiên Giang đã tổ chức tặng 100 phần quà cho bà con tại xã Phi Thông, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Tham dự cùng Đoàn Chi hội Hội Việt Mỹ chùa Phổ Minh có Thượng tọa Thích Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang, Trụ trì, Chi hội trưởng Chi hội Việt Mỹ chùa Phổ Minh; Tiến sỹ Nguyễn Xuân Niệm, Thư ký Hội Hữu nghị Việt Mỹ tỉnh Kiên Giang. Về phía chính quyền địa phương xã Phi Thông có ông Huỳnh Minh Biển, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Huỳnh Văn Rỡ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Bà Hà Thị Út Nhỏ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã.
Đoàn đã đến trụ sở xã Phi Thông để tặng quà Xuân Giáp Thìn 2024
100 bà con có hoàn cảnh khó khăn được phát quà Tết đợt này đã đến trụ sở UBND xã Phi Thông để chờ nhận quà với tinh thần phấn khích. Nhiều bà con tâm sự: “Năm nay nhờ có Chi hội Hội Việt Mỹ chùa Phổ Minh đến địa phương để phát quà cho bà con nghèo, bà con vui mừng, phấn khởi vì Tết năm nay không phải lo chật vật để chạy tiền mua sắm đồ Tết trong nhà. Bà con cảm ơn Đoàn từ thiện rất nhiều”.
Bà con ngồi đợi nhận quà Tết
Thương tọa Thích Minh Tiến, Trụ trì chùa Phổ Minh, Chi hội trưởng Chi hội Việt Mỹ cho biết: “Hằng năm, cứ Tết đến, Xuân về Chi hội Việt Mỹ chùa Phổ Minh cùng với Hội viên là những Phật tử đều có những chuyến đi thiện nguyện, không chỉ ở xã Phi Thông mà còn ở nhiều địa phương khác, nơi còn có những mãnh đời khó khăn. Chúng tôi đi làm thiện nguyện, mong rằng góp một phần công sức nhỏ bé trong chính sách không ai bị bỏ lại phía sau”.
Thương tọa Thích Minh Tiến (áo vàng) phát tặng quà cho bà con
Buổi phát quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phi Thông của Đoàn Chi hội Việt Mỹ thành phố Rạch Giá đã kết thúc, nhưng còn đọng lại những tình cảm sâu sắc, thân thương trong lòng bà con xã Phi Thông./.
Xuân Quang, Tổng Thư ký 
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang