Tin nóng
Bà con Kiên Giang có thêm trường mới, cầu mới từ nguồn viện trợ của Nhật Bản
Ngày: 25.10.2023
Nhờ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của chính phủ Nhật Bản, các em học sinh, bà con tỉnh Kiên Giang đã có thêm những phòng học mới, những cây cầu mới.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức lễ bàn giao 3 dự án thuộc Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của chính phủ Nhật Bản.
Ba dự án được bàn giao gồm: dự án xây dựng Trường tiểu học Ngọc Chúc 1 tại huyện Giồng Riềng; dự án xây dựng 3 cầu giao thông nông thôn tại 2 huyện An Minh và huyện Giồng Riềng; dự án xây dựng dãy phòng học mới cho Trường tiểu học Mong Thọ A1 tại huyện Châu Thành.
Trước đó, do thiếu phòng học nên các em học sinh không thể học 2 buổi/ngày. Việc đi lại của người dân cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn do chưa có cầu đạt chuẩn.
Vì vậy bằng nguồn viện trợ từ chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản với tổng giá trị 271.168 USD cho 3 dự án lần này, chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ xây dựng 6 phòng học mới tại 2 điểm trường và 3 cây cầu bê tông kiên cố tại 3 xã thuộc huyện Giồng Riềng và An Minh.
Có cầu mới, các em học sinh và người dân có thể yên tâm đi lại an toàn. (Ảnh: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh)
Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh Ono Masuo cho biết, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang và các bên liên quan đã luôn hợp tác để hoàn thành các dự án của Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của chính phủ Nhật Bản. Ông hy vọng trong tương lai môi trường giáo dục của trẻ em tại khu vực sẽ được cải thiện cũng như bảo đảm an toàn cho việc đi lại thường ngày của người dân trên địa bàn, từ đó cải thiện đời sống sinh hoạt của người dân, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang Trần Chí Dũng cho biết, đến nay đơn vị đã nhận được 13 dự án với 30 hạng mục công trình và trang thiết bị y tế từ Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của chính phủ Nhật Bản với tổng số vốn tương đương 26 tỷ đồng.
Các dự án được phân bổ đều cho các xã của 15 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh, nhất là những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, biển đảo.
Các dự án đã mang đến những hiệu quả thiết thực, kịp thời tháo gỡ khó khăn về phòng học, việc đi lại cho nhân dân vùng nông thôn và việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân vùng biển đảo.
Theo nguồn: thoidai.com.vn